Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

8 เทรนด์การตลาดออนไลน์ปี 2023

ผู้สนับสนุน


ยากที่จะคาดเดาได้อย่างชัดเจนว่าเทรนด์ใดจะเกิดขึ้นในด้านการตลาดดิจิทัลในปี 2566 เนื่องจากด้านนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีและกลยุทธ์ใหม่ ได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา อยากรู้เทรนด์ค้นคำว่า digital marketing jobs จะรู้ว่าเทรนด์การสมัครงาน digital marketing บริษัท ห้างร้าน กำลังต้องการแบบไหน อย่างไรก็ตาม แนวโน้มบางอย่างน่าจะมีความสำคัญต่อไปหรือเกิดขึ้นในปีต่อๆ ไป ได้แก่

1. ปรับเปลี่ยนให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตน (Personalization) การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณจะยังคงเป็นเทรนด์หลักในการตลาดดิจิทัล เนื่องจากผู้บริโภคคาดหวังประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวและมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นจากแบรนด์ ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการใช้ข้อมูลและปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อสร้างโฆษณาส่วนบุคคล อีเมล และสื่อทางการตลาดอื่นๆ

 

2. เนื้อหาวิดีโอ (Video content) เนื้อหาวิดีโอกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น และคาดว่าจะมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งรวมถึงการสตรีมสด วิดีโอสั้นสำหรับโซเชียลมีเดีย และวิดีโอโฆษณา เติบโตอย่างก้าวกระโดด

 

3. การค้นหาด้วยเสียง (Voice search) การใช้ผู้ช่วยเสียงและลำโพงอัจฉริยะเติบโตเพิ่มมากขึ้น การเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการค้นหาด้วยเสียง google voice search จะมีความสำคัญมากขึ้นสำหรับธุรกิจของคุณ 

 

4. เนื้อหาแบบโต้ตอบ (Interactive content) เนื้อหาแบบโต้ตอบ เช่น แบบทดสอบ แบบสำรวจ สังเกตุได้ว่าแบบสำรวจ สามารถดึงดูดผู้ชมและรวบรวมข้อมูลที่มีค่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

5. โซเชียลมีเดีย (Social media) โซเชียลมีเดียจะยังคงเป็นแพลตฟอร์มสำคัญสำหรับธุรกิจในการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมกับลูกค้า โดยเฉพาะการใช้อินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งซึ่งคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง  

 

6. ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial intelligence) AI จะยังคงมีบทบาทสำคัญในการตลาดดิจิทัล ช่วยให้ธุรกิจดำเนินการโดยอัตโนมัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำการตลาดออนไลน์ และออฟไลน์

 

7. ประสบการณ์ของลูกค้า (Customer experience) ประสบการณ์ของลูกค้าจะมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อแบรนด์แข่งขันกันเพื่อความภักดีของลูกค้า สิ่งนี้จะเกี่ยวข้องกับการสร้างประสบการณ์ แปลกใหม่ แตกต่าง มีความราบรื่น สอดคล้องกันในทุกมิติ รวมถึงเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย และร้านค้าจริง

 

8. ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูล (Privacy and data security) ความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลยังมีความต้องการเพิ่มขึ้น ธุรกิจต่างๆ จะต้องจัดลำดับความสำคัญของปัญหา พยายามทำการตลาดให้มีประสิทธิภาพ และสร้างความมั่นใจ ตรวจสอบได้ มีความโปร่งใสเกี่ยวกับวิธีการรวบรวมและใช้ข้อมูลลูกค้า

 

โดยรวมแล้ว สิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจคือการติดตามเทรนด์และเทคโนโลยีล่าสุดในด้านการตลาดดิจิทัลเพื่อให้เข้าถึงและมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกอย่างที่สำคัญควรรู้ว่า digital marketing คืออะไร ทําอะไรบ้าง เพื่อประโยชน์ในการทำการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ต่อไป


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • เขียนบทความอย่างไร? ให้ได้เงินตลอดชีวิต ผ่าน Affiliate Marketing
  เขียนบทความอย่างไร? ให้ได้เงินตลอดชีวิต ผ่าน Affiliate Marketing  45
  อาชีพดอทคอมไลฟ์สไตล์ (Dotcom Lifestyle)
  อาชีพดอทคอมไลฟ์สไตล์ (Dotcom Lifestyle)  52
   อนาคตวงการคริปโตไทยจะเป็นอย่างไร?
  อนาคตวงการคริปโตไทยจะเป็นอย่างไร?  35
  ถังปั่นไม้ถูพื้น Spin Mop หัวสแตนเลส+ถังปั่นสแตนเลส ไม้ม๊อบถูพื้น ไม้ถูพื้น
  ถังปั่นไม้ถูพื้น Spin Mop หัวสแตนเลส+ถังปั่นสแตนเลส ไม้ม๊อบถูพื้น ไม้ถูพื้น  57
   ทำยังไงให้คนดู Reels เยอะ? นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้
  ทำยังไงให้คนดู Reels เยอะ? นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้  53
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ